Chả giò hiện ngày càng được biến tấu độc đáo và là món ăn đã chinh phục thành công nhiều thực khách bởi sự kết hợp độc đáo và hương vị thơm ngon. Cùng 123job tìm hiểu Chả giò là gì? Top 7 cách làm món chả giò chay khác nhau cho ngày thanh tịnh nhé.

Cách làm chả giò chay ngon, lại vừa giòn vàng ruộm, có phần nhân nằm yên vị ngay trong một cuốn dài vừa vặn, đòi hỏi đến những đôi tay của bạn sẽ phải khéo léo khi cần di chuyển ngay trong từng mỗi nếp gói. Chẳng có bụng dạ nào sẽ kiềm nổi trước đến những loại cuốn chả giò chay thơm nức, màu vàng ươm, cắn một miếng vào giòn xốp từ bên ngoài, bên trong lại cho mềm chả giò ngon thấm vị. Để có thể thiết kế ra được bữa ăn thật thanh đạm, mà vẫn sẽ  được đảm bảo được đủ đầy chất dinh dưỡng, 123job sẽ gợi mở cho những bạn hiện nay một số những công thức để làm chả giò chay tại nhà, chất lượng ngang tầm với những nhà hàng cao cấp ngay sau đây.

I. Chả giò – nét tinh hoa của ẩm thực Việt

Chả giò – nét tinh hoa của ẩm thực Việt

Chả giò – nét tinh hoa của ẩm thực Việt

1. Chả giò với rất nhiều tên gọi trên thế giới

Chả giò có từ lúc nào? Một số chuyên gia ẩm thực cho rằng, món chả giò ngon này có lẽ xuất hiện vào thời Pháp thuộc. Hiện có khoảng hơn 50 loại chả giò chay với các tên gọi khác nhau. Trong đó, khi phổ biến nhất là các tên gọi như nem rán, hoặc chả ram. Cách làm chả giò chay, hay mặn chỉ khác nhau về thành phần nhân.

Người Pháp gọi chả giò Việt Nam là “rouleaux de printemp” (cuốn mùa xuân) hay “pâté impérial” (cuốn cung đình). Các nước sử dụng tiếng Anh thì được gọi chả giò là “spring roll” (cuốn mùa xuân). Ở Philippines nó được gọi là “lumpia”, còn người Malaysia gọi chả giò là “popiah“.

2. Những yếu tố để làm nên cuốn chả giò ngon trong ẩm thực Việt

Ở Việt Nam, chả giò đó là một trong những ẩm thực ngon ngày Tết thường thấy ở trong mâm cơm, cúng cỗ, hoặc để đãi khách khi đến nhà. Ngoài ra, đây cũng sẽ là những món chả giò ngon đãi tiệc chay rất phổ biến. Cách chọn những nguyên liệu để bánh tráng cuốn chả giò Việt Nam luôn là loại bánh được làm từ bột gạo, không quá dày. Bởi nếu như bánh tráng quá dày sẽ khiến cho chả giò chay bị cứng đi ngay sau khi chiên. Bánh tráng cũng sẽ không quá mỏng, vì nó sẽ khiến cho chả giò dễ bị vỡ.

Đối với những cách để làm chả giò chay, hay mặn, sẽ đều thường được dùng từ miến, khoai môn, khoai lang, cà rốt mộc nhĩ hoặc với nấm hương…làm nhân. Điểm khác biệt đó chính là chỉ có một ẩm thực chả giò mặn sẽ mới có thêm thịt heo, hay thêm tôm, cua hay trứng. Chung quy, khi có cả hai loại luôn cần phải đảm bảo đến độ kết dính tốt, khi chiên chả giò sẽ cũng dậy nên được mùi thơm mà về nhân không bị khô.

Xem thêm: Nguồn gốc và đặc điểm cây khoai môn? Tác dụng của khoai môn là gì?

II. Cách làm chả giò chay tại nhà 

Cách làm chả giò chay tại nhà 

Cách làm chả giò chay tại nhà 

1. Nguyên liệu làm chả giò chay

  • 1 củ khoai lang

  • 1/2 củ sắn

  • 1/2 củ khoai môn cao

  • 1/4 củ cà rốt

  • 6 tai mộc nhĩ nhỏ

  • 70g đậu xanh

  • 1 gói bánh tráng đậu xanh

  • Một ít hành boa rô phi

  • Dầu ăn

  • Gia vị nêm nếm: loại hạt nêm chay, bột ngọt, đường, nước mắm chay, tiêu

2. Cách làm chả giò chay tại nhà 

Cách làm chả giò chay tại nhà - Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Gọt vỏ khoai lang, khoai môn và cà rốt và sau đó bào sợi.

Củ sắn cũng gọt vỏ nhưng sẽ được bào sợi riêng và vắt nước ngay cho thật khô, nếu như củ sắn đang còn nước khi chiên sẽ bị mềm.

Mộc nhĩ thái sợi.

Cách làm chả giò chay tại nhà - Bước 2  Ướp nhân

Cho tất cả những nguyên liệu ở trên vào tô rồi hãy nêm nếm với: 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê đường. Trộn đều tất cả lên rồi hãy ướp khoảng 20 phút.

Cách làm chả giò chay tại nhà - Bước 3 Hấp nhân và cuốn chả giò

Bắc xửng hấp lên rồi hãy cho nhân vào, đậy nắp hấp ngay trong khoảng 6-7 phút cho nhân chín. Cách này sẽ giúp đến chả giò được chiên nhanh chín hơn và cũng sẽ không bị dầu mỡ.

Cách làm chả giò chay tại nhà - Bước 4 Để nguội nhân

Sau khi đã hấp xong thì cho nhân ra ngoài dĩa rồi để nguội.

Cách làm chả giò chay tại nhà - Bước 5 Cho chả giò chay vào ngăn đá

Sau khi nhân đã nguội thì cuốn chả giò và cho vào ngăn đá để có thể làm đông chả giò, khi chiên sẽ giòn hơn.

Cách làm chả giò chay tại nhà - Bước 6 Chiên chả giò

Cho dầu vào chảo rồi cho sau đó cho chả giò vào chiên nhanh cho vàng mặt rồi hãy vớt ra giấy thấm dầu để cho ráo.

Xem thêm: Thành phần dinh dưỡng nấm kim châm? Các tác dụng nấm kim châm chữa bệnh cần biết

III. Cách làm chả giò từ khoai môn chay với đậu xanh

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu chế biến các món chả giò chay nhân đậu xanh

  • 100gr đậu xanh

  • Da bò pía hoặc bánh tráng

  • Hành lá

  • Gia vị: tiêu, muối, đường, dầu ăn

2. Cách làm món chả giò từ khoai môn chay ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh cà vỏ sau khi mua về bạn hãy rửa qua nhiều lần cùng với nước cho sạch. Sau đó hãy ngâm đậu qua đêm để cho đậu được nở mềm.

Sau đó hãy để cho đậu xanh vào nồi và rồi hãy cho vào chung vào tầm khoảng 1 lít nước. Bạn hãy nấu đậu ngay trên lửa vừa cho đến khi đậu đã chín, cạn nước và bạn sẽ có được một hỗn hợp sền sệt, không quá ướt là được.

Sau đó, trong lúc khi đậu còn đang nóng bạn cho 1 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, hành lá.

Tiếp đến bạn dùng đũa đảo đều đến mọi nguyên liệu, rồi hãy đậy nắp và cùng chờ khi đậu nguội bớt.

Bước 2: Cuốn chả giò chay

Sau khi nhân đậu xanh đã nguội, bạn hãy để miếng da bò pía lên một mặt phẳng, sau đó hãy múc 1 muỗng nhân đậu có cỡ 1 ngón tay là vừa.

Đầu tiên bạn hãy gập phần mép 2 bên lại và rồi bắt đầu cuốn tròn. Bạn nên cuốn cho vừa ăn, không nên quá nhiều.

Bước 3: Chiên chả giò

Bắt chảo dầu lên bếp, sau đó hãy đợi đến khi dầu đã vừa chín thì bạn hạ vừa lửa và ngay cả khi cho chả giò chay vào chảo chiên lên.

Sau khi đã được chiên vàng đều miếng chả giò chay, bạn hãy vớt ra và hãy để lên giấy thấm dầu.

Xem thêm: Macchiato là gì? Các công thức pha chế Macchiato nổi tiếng

IV. Bí quyết làm chả giò chay vào bọc vỏ bằng tàu hủ ky lạ lẫm

Bí quyết làm chả giò chay vào bọc vỏ bằng tàu hủ ky lạ lẫm

Bí quyết làm chả giò chay vào bọc vỏ bằng tàu hủ ky lạ lẫm

1. Nguyên liệu khi chuẩn bị

  • 500 gram tàu hủ ky tươi, các 1 miếng tàu hủ non

  • 1/4 củ cà rốt, 100gr khoai sọ

  • 50 gram bún tàu, với 50 gram hẹ, 3 cái nấm mèo

  • 1 muỗng cà phê hạt nêm chay,  cùng với muỗng cà phê đường

  • 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối

  • 30ml dầu ăn

2. Cách làm chả giò từ tàu hủ ky chay

  • Cà rốt và khoai sọ khi đã được gọt vỏ, được cắt sợi nhỏ. Nấm mèo và sau đó hãy cho bún tàu vào để ngâm mềm và sau đó hãy cắt nhỏ, còn hẹ thì bạn hãy rửa sạch.

  • Cho bún tàu và nấm mèo vào cắt nhỏ vào thau. Tiếp đến hãy cho tàu hủ non vào, rồi hãy dùng muỗng để tán nhuyễn tàu hủ và sau đó hãy trộn đều đến các nguyên liệu trong thau cùng với nhau.

  • Cho cà rốt và khoai sọ vào nấu cùng. Nêm khoảng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, cùng với 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó hãy trộn đều các nguyên liệu.

Xem thêm: Sốt teriyaki là gì? Cách làm sốt teriyaki đơn giản “đổi gió” cho bữa cơm

V. Biến tấu các món chả giò nấm chay Tiều Châu cực chất

1. Nguyên liệu chủ yếu

  • 50 gram nấm rơm

  • 1 gói nấm bạch tuyết

  • Hành boa rô, dầu ăn

  • Miếng tàu hủ non cùng tàu hủ ky tươi

  • Hạt nêm chay, dầu hào, thêm nước tương, tiêu, đường

  • 200 gram da hoành thánh

2. Hướng dẫn cách làm món chả giò từ nấm chay Tiều Châu

Trộn nhân chả giò

  • Nấm rơm, tàu hủ ky tươi rồi bạn mang đi băm nhuyễn. Tàu hủ sẽ tán thật nhuyễn ở trong tô. Sau đó, bạn hãy đổ đến tàu hủ ky, nấm rơm, hành boa rô bắm nhuyễn vào cùng, cùng trộn đều lên. Cho 1 muỗng cà phê tiêu, cùng với 1 muỗng cà phê đường, với 1 muỗng cà phê hạt nêm, hay với 1 muỗng cà phê dầu hào, với 1 muỗng cà phê nước tương để có thể dậy mùi thơm.

  • Bạn hãy dùng đến muống để quết đều lên hỗn hợp này sao cho có được độ kết dính nhất định rồi hãy chuẩn bị gói nhân.

Gói và chiên giòn chả giò Tiều Châu

  • Gấp khoảng 1/4 góc vuông miếng hoành thánh, rồi miết dẹp xuống. Cho 1 ít những hỗn hợp của nhân rồi vừa trộn vào, sau đó hãy đặt lên 1 cây nấm bạch tuyết ở lên trên.

  • Bạn chừa đến khoảng 1/3 thân nấm khi hướng ra ngoài, thấy được những phần chóp nấm. Rồi bạn hãy gấp sát ngay 2 bên vỏ hoành thánh vào 2/3 thân còn lại của mỗi cây nấm.

  • Chấm lên 1 ít nước lên vỏ để có thể tạo nên được độ dính, rồi hãy gấp theo như chiều ngang để có thể che phần đuôi cây nấm, Lần lượt gấp đến hết số nhân và hết số da hoành thánh.

Kế đó, hãy bắc chảo lên bếp để có thể làm nóng lên dầu ăn, khi chiên ở lửa vừa đến khi đã thấy chả giò chay được chín vàng đều thì hãy tắt bếp. Vớt chả giò chay ra, để ráo dầu và rồi cùng thưởng thức kèm với tương ớt, tương cà hay xí muội cũng đều là chả giò ngon.

Xem thêm: Cà phê đen là gì? Tác dụng tuyệt vời của cà phê đen trong việc giảm cân

VI. Chia sẻ cách để làm chả giò bột bắp chay nướng

Chia sẻ cách để làm chả giò bột bắp chay nướng

Chia sẻ cách để làm chả giò bột bắp chay nướng

1. Nguyên liệu chính

  • 20 cái bánh tráng bía

  • 2 muỗng cà phê bột bắp

  • 4 nhánh hành lá, thêm 2 củ cà rốt, 150 gram nấm đông cô

  • 1 muỗng cà phê gừng băm, thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm

  • 100 gram giá đỗ 

  • 150 gram măng tươi cùng 400 gram bắp cải

  • 2 muỗng canh nước tương cùng 1/2 muỗng cà phê dầu mè

  • 1/2 chén giấm cùng 1 muỗng cà phê sốt cà chua

  • 3 muỗng canh dầu ăn cùng 1 muỗng cà phê rượu trắng

  • 4 muỗng cà phê đường vàng cùng 1 muỗng cà phê muối

2. Cách làm chả giò chay từ nướng bằng bột bắp

Sơ chế nguyên liệu thô và xào nhân chả giò

  • Măng tươi hãy rửa sạch, sau đó cắt sợi nhỏ. Bắp cải, và cà rốt cùng rửa sạch, bào sợi. Giá đỗ rửa sạch, sau đó thì để ráo.

  • Cà rốt khi gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng. Nấm và hành lá đều cắt nhỏ. Tiếp theo, bạn hãy phi thơm gừng, tỏi băm và hành lá với 2 muỗng canh dầu ăn rồi hãy cho bắp cải, cà rốt và giá đỗ vào xào cùng.

  • Kế đến, bạn hãy cho nấm, măng tươi vào, xào cho đến khi rau đã chín. Nêm khoảng 1 muỗng canh nước tương, cùng với 1 muỗng cà phê rượu trắng, với 1 muỗng cà phê muối và với 1/2 muỗng cà phê dầu mè vào chén nhỏ rồi hãy khuấy đều. Đổ hỗn hợp đó vào chảo rau đang xào.

 Cuốn chả giò và nướng chín

  • Trải bánh tráng ngay lên mặt phẳng, sau đó hãy cho 1 ít rau xào lên gần sát mép ngay dưới bánh tráng. Gấp lại đến 1 nếp bánh tráng để che phủ chỗ nhân, rối hãy xếp hai phần bên hông, và sau đó hãy cuộn lại cho hết một vòng phần bánh tráng. Cuối cùng hãy thoa một chút nước để có thể kết dính với mép bánh tráng lại để không bị bung.

  • Bật lò nướng ở trong khoảng 200 độ C. Chuẩn bị đến khay nướng, phết lên 1 ít dầu lên rồi hãy đặt lên những cuộn chả vào, phết thêm chút dầu ăn lên chả giò chay. Đặt vào lò nướng, khi trông chả giò chín thì hãy lấy ra.

Cho 1/3 chén giấm, khoảng 4 muỗng cà phê đường vàng, thêm 1 muỗng cà phê sốt cà chua, thêm 1 muỗng canh nước tương vào nồi, khuấy đều. Pha cùng bột bắp và với 4 muỗng canh nước rồi hãy cho vào hỗn hợp nước chấm ngay trong nồi, khuấy đều. Thế là sẽ có nước chấm đã được chuẩn bị.

Xem thêm: Shortening là gì? Những ứng dụng tuyệt vời trong nền công nghiệp thực phẩm

VII. Bí kíp để làm chả giò chay bằng vỏ bánh mì sandwich mới mẻ

1. Yêu cầu về nguyên liệu

  • 1 miếng tàu hủ non

  • 100 gram nấm mèo, thêm 50 gram nấm hương, 100 gram miến

  • 1 muỗng cà phê hạt nêm chay cùng 1/2 muỗng cà phê muối

  • 1/2 chén dầu ăn

  • 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây

  • 50 gram nấm mỡ, cùng 8 lát bánh mì sandwich

  • 100 gram hành boa rô

2. Hướng dẫn cách để làm chả giò chay bằng vỏ bánh mì sandwich

  • Bánh mì sandwich hãy cắt bỏ viền ngoài, sau đó hãy dùng chày để có thể cán mỏng. Nấm mèo, miến ngâm nước ấm vào khoảng 3 phút. Sau đó, hãy cắt nhỏ nấm mèo, miến, cà rốt, nấm mỡ, và nấm hương, hành tây thật nhỏ. Tàu hủ non thì bạn hãy nghiền nhuyễn.

  • Cho tàu hủ non, cà rốt, thêm nấm mèo, nấm mỡ, nấm hương, hành tây, miến, cùng 1/2 muỗng cà phê muối,  cùng với muỗng cà phê hạt nêm chay, hành lá hãy cắt nhỏ vào tô, sau đó hãy trộn đều.

  • Đặt lên lát bánh mì sandwich sau đó hãy cho ra đĩa, hãy cho hỗn hợp nhân vừa trộn cuốn tròn lại. Làm cho nóng dầu ăn trong chảo, cho chả giò sandwich vào, chiên vàng giòn. Chả giò chay khi chín, hãy gấp ra dĩa, sau đó ăn kèm cùng với bún và với rau xanh.

Xem thêm: Bakery là gì? Top 10 tiệm bánh Bakery ngon "nhức nách" tại Hà Nội

VIII. Bật mí về cách làm chả giò chay từ khoai lang và phô mai thơm lừng

1. Những nguyên liệu cần thiết

  • 3 củ khoai lang vàng Nhật có cỡ vừa

  • 6 tấm bánh tráng

  • 1 muỗng cà phê đường, thêm 1 muỗng canh bột phô mai

  • 6 thanh phô mai tươi Morazzella

  • 1 ít bột rau mùi tây

  • Dầu ăn, tương ớt

2. Cách để làm chả giò chay khoai lang và phô mai

  • Khoai lang sau đó đem rửa sạch, luộc chín rồi hãy bóc bỏ vỏ. Sau đó, bạn hãy nghiền nát khoai lang bằng nĩa, rồi bạn hãy cho thêm đường vào cùng trộn đều.

  • Trải lên bánh tráng ra thớt, sau đó hãy thêm khoai lang vào bánh tráng, tiếp đó hãy đặt 1 thanh phô mai lên trên và rồi lần lượt cuộn lại cho tới khi hết phần nhân Bắc chảo lên bếp, sau đó hãy đợi dầu sôi thì thả chả giò chay vào chiên vàng.

Chả giò chín, bạn hãy gắp ra giấy thấm dầu sao cho hút bớt dầu thừa. Cuối cùng bạn hãy rắc bột phô mai cùng với bột rau mùi tây và hãy ăn ngay khi còn nóng.

Xem thêm: Mocktail là gì? Phân biệt giữa Mojito, Cocktail và Mocktail

IX. Hướng dẫn để làm chả giò trái cây chay sốt mayonnaise

Hướng dẫn để làm chả giò trái cây chay sốt mayonnaise

Hướng dẫn để làm chả giò trái cây chay sốt mayonnaise

1. Nguyên liệu

  • Táo xanh tươi: 1 trái

  • Xoài chín: 1 trái

  • Thanh long ruột đỏ: 1/2 trái

  • Chuối chín: 1 trái

  • Trứng gà: 2 quả

  • Sữa đặc Ông Thọ: 1 muỗng canh

  • Sốt mayonnaise: 1 muỗng canh

  • Muối ăn: 1/2 thìa cà phê

  • Ít tiêu xay 

  • Bánh mì sandwich cắt rìa: lấy theo như số lượng người ăn

  • Bột chiên xù, một chút dầu ăn

2. Cách làm chả giò từ trái cây chay thanh mát

Sơ chế trái cây và cán lát mỏng bánh mì sanwich

  • Những loại trái cây hãy đem gọt sạch vỏ, sau đó hãy dùng dao để thái nhỏ thành hột lựu.

  • Trộn cùng sữa đặc cùng với tiêu xay, muối ăn, sốt mayonnaise thật đều có trong một cái tô sạch, sau đó hãy nêm nếm lại theo như khẩu vị. Sau đó, bạn hãy đổ tô hỗn hợp này vào để trộn chung cùng với trái cây.

  • Dùng đến chày cán mỏng dẹt thành các miếng bánh mì sanwich.

Cách cuốn và chiên chả giò của trái cây chay

  • Đập 2 quả trứng gà vào tô khác, sau đó hãy đánh cho thành hỗn  một hợp nhuyễn mịn.

  • Phết thêm lớp trứng mỏng quanh mép các miếng bánh sandwich.

  • Chia đều các phần nhân trái cây và xếp thành 1 hàng lên từng miếng bánh mì, bắt đầu cuộn lại cho khéo léo.

  • Lăn thêm miếng chả giò vào tô trứng, rồi tiếp tục lăn đều ở trong bột chiên xù.

  • Bắc chảo dầu đun nóng, sau đó cho từng cuốnchả giò chay trái cây vào chiên. Tương tự như những cách làm chả giò chay khác, bạn hãy chiên thành phẩm cho đến khi vàng giòn thì vớt ra và thưởng thức cùng sốt mayonnaise nhé.

Xem thêm: Bánh Mochi là gì? Những sự thật thú vị đằng sau loại bánh “hớp hồn” mọi người

X. Mách nhỏ bạn 2 cách làm nước mắm chay chấm kèm chả giò đúng chuẩn

1. Cách pha nước mắm chay chua ngọt từ trái thơm

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1/4 trái thơm, 2 trái ớt tươi

  • 2 muỗng canh đường cùng 1/2 muỗng canh hạt nêm chay

  • 1/2 muỗng canh muối và 2 muỗng canh nước tương

Cách làm nước mắm thơm rồi ăn kèm chả giò chay

  • Bạn hãy cắt bỏ phần cùi của mỗi trái thơm rồi hãy băm nhỏ. Ớt rửa sạch, sau đó hãy băm nhỏ.

  • Làm nóng chảo xong rồi thì bạn cho thơm băm vào sau đó cho vào đảo sơ khoảng 1 phút. Pha thêm 250ml nước vào chảo.

Nêm đến 2 muỗng canh đường, cùng với 1/2 muỗng canh muối, cùng với 1/2 muỗng canh hạt nêm chay, với  2 muỗng canh nuớc tương. Đun sôi khoảng 2 phút nữa. Lọc qua rây để có thể lấy phần nước mắm, bạn hãy cho ớt băm nữa vào là sau đó sẽ hoàn tất.

2. Cách pha nước mắm chay có sử dụng nước ngọt có gas

 Nguyên liệu chính

  • 15 ml nước tương

  • 15 gram muối cùng 20 gram đường nâu, 15 gram ớt

  • 250 ml nước ngọt có gas hiệu 7 up

  • 10 ml nước cốt chanh

Cách làm nước mắm ăn kèm chả giò chay

  • Bạn hãy  dùng khoảng 250ml nước ngọt có gas khi đã được pha ngay cùng với 20 gram đường nâu, 15 gram muối, 15ml nước tương. Dùng muỗng để khuấy thật đều sao cho nhanh tan hết đường.

  • Ớt băm nhuyễn, hãy dùng đến cối để giã ớt rồi sẽ khiến cho cho chén nước chấm đó sẽ được nhìn ngon mắt hơn. Chanh bạn hãy cắt thành múi rồi hãy dùng đến tay tách từng tép chanh để có thể giúp cho chén nước mắm được bắt mắt hơn.

  • Có thể thêm đến 10 – 15ml nước chanh cho tùy khẩu vị mà bạn muốn ăn chua nhiều hay ít. Cuối cùng, bạn hãy cho thêm ớt bằm vào nữa.

Xem thêm: Spirits là gì? Phân loại và cách phục vụ Spirits mà các Bartender cần biết

XI. Kết luận

Có người họ ngỡ rằng về đồ chay sẽ thường có rất ít những cách để có thể chế biến chả giò ngon khi so với món mặn. Tuy nhiên, đó sẽ không chỉ có riêng cách làm chả giò chay cũng đã có nhiều những sự cải tiến bất ngờ. Sau khi đã theo dõi xong tới bài viết này, tôi tin chắc rằng chị em cũng sẽ có thể sở hữu được những cái nhìn đa chiều, tinh tế hơn ngay trong câu chuyện vào bếp đấy!