Biến tấu quả trứng vốn đã rất quen thuộc với những món như trứng rán, trứng ốp, trứng chiên… trở nên mới lạ, hấp dẫn với với món trứng ngâm tương giúp bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng hơn. Vậy bạn đã biết cách làm trứng ngâm tương chưa?

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một quả trứng dẻo đi kèm với đó là rất nhiều gia vị khác nhau? Một món trứng ngâm tương với hương vị mới lạ tại sao bạn lại bỏ qua trong bữa cơm gia đình? Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một công thức, cách làm những món ăn ngon từ trứng thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được chúng tôi bật mí cách làm trứng ngâm tương Hàn Quốc và hương vị Nhật Bản nhé!

I. Trứng ngâm tương – Món ăn hao cơm đáng kể

Trong thời gian gần đây, món trứng gà ngâm nước tương là món ăn vô cùng phổ biến và được rất nhiều chị em nội trợ chia sẻ trên các hội nhóm, trang mạng xã hội. Với cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon, món ăn này đã nhanh chóng chinh phục được trái tim của rất nhiều người. Vậy cách làm trứng ngâm tương như thế nào mà lại khiến nó đặc biệt đến vậy?

Trứng ngâm tương - Món ăn với hương vị đậm đà, thơm ngon

Trứng ngâm tương - Món ăn với hương vị đậm đà, thơm ngon

Trứng ngâm nước tương là món trứng luộc lòng đào sau đó được ngâm trong hỗn hợp nước tương, hành/hẹ, ớt, vừng, dầu mè và nêm chút đường. Đây là món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc và được rất nhiều người Hàn yêu thích. Sau đó món ăn này ngày càng phổ biến hơn. Trứng ngâm nước tương có mùi thơm của tương, vị đậm đà, béo ngậy của miếng trứng lòng đào, cùng với hương vị của các gia vị hòa quyện với nhau rất phù hợp khi ăn cùng với cơm trắng.

Xem thêm: Biến tấu với 3 món trứng sốt cà chua lạ miệng mà bắt cơm vô cùng

II. Cách làm trứng ngâm tương chuẩn vị Hàn Quốc

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu làm món trứng ngâm tương Hàn Quốc bao gồm:

  • Trứng gà: 10 quả
  • Nước tương Hàn Quốc: 200ml
  • Nước lọc: 250ml
  • Hành tây: 50g (1/2 củ)
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Ớt: 10 quả
  • Mè rang: 10g
  • Gia vị khác: Đường, muối, giấm ăn, rượu trắng.

2. Cách làm trứng ngâm tương

Dưới đây là hướng dẫn cách làm trứng ngâm tương Hàn Quốc mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây và hành lá rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.
  • Tỏi, hành tím thái lát mỏng.
  • Ớt có thể để nguyên trái hoặc đập dập hoặc cắt lát tùy sở thích.
  • rửa sơ qua với nước sau đó đem rang vàng với lửa nhỏ.

Bước 2: Luộc trứng gà

Đặt lên bếp một nồi nước, sau khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa rồi lần lượt thả từng quả trứng gà vào luộc. Để có được món trứng lòng đào ngon thì bạn lưu ý thời gian luộc nên căn khoảng 6-7 phút. Sau khi trứng chín thì vớt ra và cho ngay vào một tô nước đá, sau đó bóc vỏ.

Bước 3: Nấu hỗn hợp nước ngâm

Cho nước tương, nước lọc cùng với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu trắng vào nồi và khuấy đều, sau đó đun hỗn hợp cho đến khi sôi thì tắt bếp. Bạn nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và hợp với khẩu vị của gia đình. Chờ tới khi hỗn hợp nguội hoàn toàn thì bạn cho hành tây, hành lá, hành tím, tỏi, ớt và mè rang vào trộn đều.

Xếp trứng gà vào hộp hoặc hũ thủy tinh. Sau đó đổ hỗn hợp nước tương đã pha trước đó vào sao cho ngập hết trứng và đậy nắp kín. Sau khi ngâm trứng khoảng 6-8 tiếng thì bạn đã có thể bắt đầu lấy ra và thưởng thức.

3. Thành phẩm

Như vậy với một số bước cũng như cách làm trứng ngâm tương đơn giản, bạn đã có một món trứng gà ngâm nước tương vô cùng hấp dẫn rồi đúng không nào. Món trứng gà ngâm nước tương sau khi hoàn thành sẽ có thành phẩm là bề ngoài trứng có màu nâu đẹp mắt, bên trong lòng trắng vừa chín, lòng đỏ dẻo sệt, nước tương thì vừa miệng, đậm đà, thơm ngon. Với hương vị mặn, ngọt và cay nhẹ hòa quyện, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của món trứng ngâm nước tương.

Cách làm trứng ngâm tương Hàn Quốc

Cách làm trứng ngâm tương Hàn Quốc

III. Cách làm trứng ngâm tương chuẩn vị Nhật

1. Nguyên liệu

  • 2 thìa cafe đường
  • 10 quả trứng gà
  • 1/2 chén cơm nước tương
  • 1/2 chén cơm nước lọc
  • 2 củ tỏi
  • 2 củ hành tím thái lát
  • 2 trái ớt cắt khúc
  • 1 ít hành lá thái nhỏ
  • 1/2 củ hành tây nhỏ

2. Cách làm trứng ngâm tương chuẩn vị Nhật

Đối với cách làm trứng ngâm tương chuẩn vị Nhật sẽ không quá khác biệt so với cách làm trứng ngâm tương Hàn Quốc được chúng tôi chia sẻ ở trên. Theo đó thì dưới đây là hướng dẫn cách làm trứng ngâm tương chuẩn vị Nhật:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây và hành lá rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.
  • Tỏi, hành tím thái lát mỏng.
  • Ớt có thể để nguyên trái hoặc đập dập hoặc cắt lát tùy sở thích.

Bước 2: Luộc trứng gà

Đặt lên bếp một nồi nước, sau khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa rồi lần lượt thả từng quả trứng gà vào luộc. Để có được món trứng lòng đào ngon thì bạn lưu ý thời gian luộc nên căn khoảng 6-7 phút. Sau khi trứng chín thì vớt ra và cho ngay vào một tô nước đá, sau đó bóc vỏ.

Bước 3: Nấu hỗn hợp nước ngâm

Cho 1/2 chén cơm nước tương, 1/2 chén cơm nước lọc cùng với 2 thìa cafe đường vào nồi và khuấy đều, sau đó đun hỗn hợp cho đến khi sôi thì tắt bếp. Bạn nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và hợp với khẩu vị của gia đình. Chờ tới khi hỗn hợp nguội hoàn toàn thì bạn cho 1/2 củ hành tây nhỏ, hành lá, 2 củ hành tím thái lát, tỏi thái lát, ớt vào trộn đều.

Xếp trứng gà vào hộp hoặc hũ thủy tinh. Sau đó đổ hỗn hợp nước tương đã pha trước đó vào sao cho ngập hết trứng và đậy nắp kín. Sau khi ngâm trứng khoảng 6-8 tiếng thì bạn đã có thể bắt đầu lấy ra và thưởng thức. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm trứng ngâm tương chuẩn vị Nhật rồi đấy!

III. Một số điều cần biết khi làm trứng ngâm tương

1. Món trứng ngâm nước tương để được bao lâu?

Nếu bảo quản trong tủ lạnh, món trứng gà ngâm nước tương có thể để được từ 1 - 2 tuần. Đây là món ăn vô cùng tiện lợi cho các bạn sinh viên hay nhân viên văn phòng không có nhiều thời gian nấu nướng.

2. Những lưu ý trong cách làm trứng ngâm tương

Những lưu ý trong cách làm trứng ngâm tương

Những lưu ý trong cách làm trứng ngâm tương

Để cho món trứng gà ngâm nước tương ngon và thêm phần hấp dẫn hơn thì khi làm món này bạn cần lưu ý một số lưu ý nhỏ như:

  • Bạn nên chọn trứng gà ta để làm món trứng ngâm tương bởi sẽ cho ra thành phẩm béo và ngon hơn.
  • Để trứng ngấm đều gia vị, một bí quyết nhỏ là khi cho trứng vào hộp, bạn có thể dùng đũa hoặc thanh tre chèn ở phía bên trên sao cho trứng ngập nước tương.
  • Nước tương ngâm trứng dùng không hết bạn có thể tận dụng để luộc thêm trứng rồi bỏ vào ngâm tiếp. Hoặc cách khác là có thể trộn với cơm nóng hay chấm rau luộc cũng rất ngon.
  • Nếu muốn ăn trứng gà ngâm nước tương nhanh, bạn cũng phải chờ ít nhất 2 tiếng cho trứng ngấm gia vị. Lưu ý là ngâm trứng không quá 12 tiếng để trứng không bị mặn.

Xem thêm: Tìm hiểu về bánh chè lam - Món quà quê dân dã của người Việt

IV. Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ về cách làm trứng ngâm tương thơm ngon, lạ miệng cho cả gia đình mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua những chia sẻ về cách làm trứng ngâm tương ở bài viết mang tới cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích! Chúc bạn và gia đình có một bữa cơm thật ngon miệng với món trứng ngâm nước tương nhé!