Main Responsibilities
• Control implementation process to ensure food hygine & safety standards/ Kiểm soát quy trình thực hiện để đảm bảo tiêu chuẩn VSATTP
• Manage the food and material storage, ensuring the use of alternate food according to the first in, first out principle / Quản lý việc sử dụng thực phẩm, bảo đảm sử dụng thực phẩm luân phiên theo nguyên tắc nhập trước, xuất trước
• Directly checking the spoiled foods and provide a treatment solution / Trực tiếp kiểm tra các loại thực phẩm bị huỷ và đưa ra phương án xử lý.
• Making daily report to Head Chef in term of kitchen operation/ Báo cáo hàng ngày cho Bếp Trưởng về công việc vận hành bếp
• Making & Organizing the regular deep cleaning schedule for kitchen, tools and utensils/ Lên kế hoạch và trực tiếp chỉ đạo việc vệ sinh bếp và công cụ dụng cụ định kỳ.
• Replacing Head Chef during his/ her absence/ Đảm nhiệm công việc của Bếp Trưởng trong suốt thời gian Bếp Trưởng vắng mặt
• Checking & monitoring the daily food inventory report/ Kiểm tra và giám sát báo cáo xuất nhập tồn hàng ngày của bếp
• Ensuring strict adherence and compliance with all laws and regulations/ Đảm bảo tuân thủ và làm đúng theo luật lệ và quy định
• Checking the food, equipment purchase orders for kitchen according to established par- stock and inform the Head Chef for approval process/ Kiểm tra các yêu cầu mua sắm hàng hóa, trang thiết bị của bếp theo định mức tồn kho đã thiết lập và trình lên bếp trưởng để duyệt.
• Checking dishes to making sure all the dishes are well presentation and good quality before serving to customer / Kiểm tra chất lượng, hình ảnh món ăn trước khi ra đồ.
• Controlling food order from restaurant and assign staff to making accordingly/ Kiểm soát order món ăn từ nhà hàng và phân bổ công việc để làm đúng theo order
• Directly checking the quality of purchased food & material/ trực tiếp kiểm tra chất lượng thực phẩm đầu vào.
• Supporting Head Chef in building menus, planning for food development/ Hỗ trợ bếp trưởng trong việc làm thực đơn, lên kế hoạch, định hướng phát triển món ăn
• Performing other tasks from time to time as reasonably requested by Head Chef/ Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu hợp lý của Bếp Trưởng.
• Monitoring and evaluating staff’s performance and motivation/ Theo dõi và đánh giá sự thể hiện và sự tiến bộ của nhân viên bếp
• Conlect & record all document related to food receiving process/ Tập hợp và lưu trữ các phiếu xuất nhập tồn của bếp
• Implementing management policies/ Thực hiện các chính sách quản lý
• Directly participated to cooking & processing the food in the kitchen/ Trực tiếp tham gia việc nấu nướng và chuẩn bị đồ ăn cho phục vụ
• Ensuring excellent and consistent customer service/ Đảm bảo chất lượng phục vụ đạt tiêu chuẩn và đồng nhất
• Attending weekly & daily kitchen meetings/ Tham gia vào các buổi họp của bộ phận bếp hàng ngày và hàng tuần.
• Conducting regular employee trainings/ Thực hiện đào tạo định kỳ cho nhân viên
• Resolving any internal conflicts amicably/ Giải quyết các mâu thuẫn nội bộ.
• Assist Head Chef in checking daily figures against budget targets/ Hỗ trợ Bếp Trưởng kiểm tra số liệu hàng ngày so với mục tiêu ngân sách.
• Achieving highest guest satisfaction/ Mang đến cho khách hàng sự hài lòng tốt nhất
• Organizing and executing annual and seasonal food and beverage promotion plans/ Tổ chức và thực hiện các chương trình xúc tiến thương mại đồ ăn và đồ uống theo mùa và hàng năm.
• Coordinating with Head Chef to developing food and beverage concepts & products / Phối hợp với Bếp Trưởng để phát triển ý tưởng ẩm thực
• Assisting Head Chef in Implementation, control and maintenance of HACCP standards and procedures/ Thực hiện, kiểm soát và duy trì các tiêu chuẩn và nguyên tắc VSATTP.
• Motivating of employees and ensuring employees’ health, safety, security and welfare at all times/ Luôn luôn thúc đẩy nhân viên bếp và đảm bảo về tình trạng sức khỏe, an ninh, an toàn và phúc lợi cho nhân viên
• Implementing and maintaining standard operational procedures/ Thực hiện và duy trì các quy trình vận hành tiêu chuẩn
• Monitoring quality and taking corrective actions where necessary/ Theo dõi chất lượng và có hành động điều chỉnh kịp thời khi cần thiết
• Making daily kitchen inspections and taking corrective actions as necessary/ Thực hiện việc kiểm tra các khu vực bếp hàng ngày và có biện pháp khắc phục kịp thời khi cần thiết
• Controlling and reducing waste, breakage or loss/ Kiểm soát và hạn chế việc lãng phí, đổ vỡ hoặc thất thoát.